7 lợi ích hàng đầu khi lưu trữ dữ liệu trên đám mây

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về sự khác nhau giữa Cloud Backup và Cloud Storage. Vậy với Cloud Storage – lưu trữ dữ liệu trên công nghệ điện toán đám mây sẽ có những lợi ích nào để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho quy mô hoạt động theo chính Doanh nghiệp của mình.

Cloud storage ngày nay đã và đang là xu thế & trở thành một trong những phương thức lưu trữ dữ liệu tiện lợi và hiệu quả nhất. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây thế giới và nội địa giúp tạo ra lợi nhuận đáng kể cho khách hàng và quá trình kinh doanh.

Trong lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây, doanh nghiệp, thay vì lưu dữ liệu tại bộ nhớ cục bộ hoặc vật lý (đĩa cứng), bạn có thể lưu trữ dữ liệu ở bất cứ đâu chỉ cần truy cập được bằng kết nối internet. Bài viết này sẽ liệt kê những 7 sự tiện lợi hàng đầu của dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây:

1. Dễ dàng truy cập và sử dụng

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet. Các bên liên quan khác nhau có thể truy cập tài sản được lưu trữ trên đám mây từ một vị trí và thiết bị do họ chọn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào về tải xuống hoặc cài đặt.

2. An toàn và bảo mật cho dữ liệu

Sự an toàn sẽ trở thành mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp lớn và nhỏ khi sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây. Dữ liệu lưu trên Cloud Storage được mã hoá, quản lý phiên bản, người dùng có thể giới hạn IP được truy cập. Mọi dữ liệu người dùng được lưu trên thiết bị hệ thống, đặt tại các phòng máy, trung tâm dữ liệu chuẩn TIA942/Tier 3 của VNTT. Việc này đảm bảo backup dữ liệu của bạn ngay cả khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn, bởi trung tâm dữ liệu được thiết kế đảm bảo an toàn và dự phòng.

Một số nhà cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây giữ các bản sao dữ liệu của bạn tại các trung tâm dữ liệu khác nhau, vì vậy, ngay cả khi dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng tại máy chủ, bản sao lưu vẫn phải ở đó.

3. Không giới hạn chia sẻ dữ liệu.

Đám mây có không gian lưu trữ gần như vô hạn. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng vùng lưu trữ khi cần với thủ tục và thanh toán đơn giản, thuận tiện. Vùng lưu trữ càng lớn, giá thành trên mỗi đơn vị lưu trữ càng rẻ.

Việc mở rộng không giới hạn này giúp loại trừ việc thay đổi phần mềm khi tăng dung lượng lưu trữ. Tức là bạn có thể mở rộng nhà mình ra mà không cần di chuyển đồ đạc đi bất cứ đâu. Mọi thứ sẽ được hoàn tất trong một vài nốt nhạc. Và điều này thì không hẳn nhà cung cấp nào cũng có thể làm cho bạn, bởi nó còn phụ thuộc vào tài nguyên mà mỗi nhà cung cấp có.

4. Đồng bộ – Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào và bất kỳ nơi nào trên thế giới, nhưng khả năng truy cập này được thực hiện với sự trợ giúp của tính năng đồng bộ hóa.

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây có thể dễ dàng chia sẻ với khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập vào một môi trường đám mây cụ thể hoặc với các tài khoản tùy chỉnh của những người dùng khác.

5. Tối ưu hóa chi phí

Cloud Storage đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nếu khối dữ liệu lưu trữ lớn, bạn sẽ phải đầu tư những khoản chi phí dành cho mua thêm phần cứng hay chi phí bảo trì, vận hành như khi dùng máy chủ vật lý. Vì vậy, việc chọn dịch vụ đám mây với mức chi phí tốt và hợp lý cũng là lựa chọn đầu tiên cho các doanh nghiệp.

6. Khả năng mở rộng linh hoạt

Lưu trữ đám mây có thể mở rộng vô cùng linh hoạt, cho phép mở rộng theo cả chiều ngang và chiều dọc, bạn chỉ cần chi trả cho các tài nguyên đã sử dụng là được.

Bạn có thể mở rộng quy mô môi trường lưu trữ đám mây của mình bất cứ khi nào có nhu cầu, xác định các thuộc tính, cấu hình của quy mô đám mây theo mong muốn. Điều này đảm bảo được không gian lưu trữ lớn với tính linh hoạt cao.

7. Khả năng khắc phục thảm họa

Lợi ích cuối cùng của việc sử dụng lưu trữ dữ liệu trên đám mây liên quan đến khắc phục thảm họa. Mỗi doanh nghiệp đều có gói lưu trữ dự phòng, nơi lưu trữ tất cả các bản sao dữ liệu của mình.

Khi có bất kỳ sự cố sập hoặc mất dữ liệu nào, doanh nghiệp có thể truy xuất dữ liệu từ gói dự phòng của mình và dịch vụ lưu trữ trên đám mây là phương pháp cung cấp nền tảng tốt nhất để lưu các bản sao dự phòng ấy.

Trên đây là 7 lợi ích khi lưu trữ dữ liệu trên công nghệ điện toán đám mây. Trong thập kỷ qua, các dịch vụ lưu trữ đám mây đã trở nên rất phổ biến trong ngành công nghiệp phần mềm — và giờ đây mọi công ty công nghệ lớn đều có dịch vụ đám mây của mình. Bất kể đó là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, mọi người đều cần dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu vì dữ liệu là vũ khí quyền lực tiếp theo. Các công ty công nghệ đang đầu tư rất nhiều vào ngành công nghiệp đám mây với tiềm năng thay đổi toàn bộ cấu trúc lưu trữ và truyền thông.

Là một nhà cung cấp điện toán đám mây, VNTT hiện đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ về Cloud Storage với nhiều lớp lưu trữ khác nhau, giúp khách hàng đảm bảo việc an toàn dữ liệu, bảo mật thông tin, tối ưu chi phí cho Doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu thông tin sản phẩm và Trung tâm dữ liệu VNTT eDatacenter mới nhất tại đây.

Công ty CP Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT)

– Địa chỉ: Số 2, Đường Tiên Phong 3, Phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

– Hotline: 1800 9400 – 0913 150 742

– Email: kinhdoanh@vntt.com.vn

– Website: https://vntt.com.vn/

Michel Bùi

Đăng ký nhận tin

Bài viết mới nhất

Scroll to Top