1800 9400

Free calling charges

MPLS - RÀO CẢN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ
5/4/2020 1:50:05 PM

Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở các Doanh nghiệp trên thế giới và mức độ thành công của nó phụ thuộc rất lớn vào việc tối ưu hóa truy cập tới các ứng dụng, dữ liệu tại chỗ hoặc trên Cloud và lực lượng lao động di động toàn cầu ngày càng gia tăng.

MPLS tốn kém, cứng nhắc, khó thay đổi

Khi thực hiện chuyển đổi số có rất nhiều rào cản và một trong những rào cản quan trọng là hệ thống mạng lạc hậu được xây bằng đường MPLS tốn kém, cứng nhắc, khó thay đổi.

MPLS là công nghệ lạc hậu và chi phí cao

Hiên nay, có nhiều giải pháp thay thế giải pháp MPLS mà vẫn đáp ứng tính bảo mật, Cloud, di động và toàn cầu. Trong đó SD-WAN là giải pháp được Gartner đánh giá rất cao trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt giải pháp SD-WAN triển khai dưới kiến trúc của Cloud-Native.

SD-WAN bảo mật, an toàn và mạng lưới phủ toàn cầu

Cloud-Native giúp kết nối tất cả các tài nguyên mạng trong doanh nghiệp như các chi nhánh, lực lượng lao động di động, các Datacenter vật lý và Cloud thành một mạng lưới SD-WAN toàn cầu và được quản lý an toàn. Với tất cả WAN và lưu lượng truy cập internet được hợp nhất trong 1 đám mây, và các dịch vụ bảo mật mạng giúp bảo vệ toàn hệ thống mạng mọi lúc mọi nơi.

Cloud-Native giúp kết nối tất cả các tài nguyên mạng trong doanh nghiệp

Để có được mạng lưới SD-WAN hiệu quả, hệ thống kết nối Backbone riêng toàn cầu phải đảm bảo:

  • Trên 45 POP trên thế giới được kết nối và cam kết bưởi những ISP Tier1
  • Tất cả POP điều chạy trên nền của 1 Cloud-Native.
  • Đa nhiệm, khả năng mở rộng, có mặt khắp mọi nơi và thực hiện hầu hết các chức năng của hệ thống mạng như: tối ưu hóa đường đi toàn cầu, lựa chọn đường đi linh động, tối ưu hóa lưu lượng, mã hóa đầu cuối cũng như việc triển khai các chức năng kiểm tra và bảo mật.

Mạng lưới SD-Wan trên toàn thế giới

Để được một hệ thống mạng tối ưu, kết nối toàn cầu chuẩn bị cho việc Chuyển đổi số thành công bạn có thể chọn thực hiện từng bước bên dưới và nên bắt đầu bằng việc chuyển đổi hệ thống MPLS sang SD-WAN.

Các bước tối ưu hóa hệ thống mạng kết nối toàn cầu

So sánh MPLS vs SD-WAN

Sau đây là một số so sánh giữa MPLS và SD-WAN trên nền 1 Cloud-Native:

SD-WAN bỏ xa MPLS về mọi mặt khi đặt so sánh trên 1 nền Cloud-Native

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về các Giải pháp cho việc chuyển đổi số vui lòng liên hệ chúng tôi:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ & Truyền Thông Việt Nam VNTT

Michel Bui