1800 9400

Free calling charges

KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ 5S TẠI VNTT NĂM 2019
1/20/2020 2:37:45 PM

Mục tiêu hướng tới khi áp dụng 5S là tạo ra một môi trường sạch sẽ, tiện lợi tiết kiệm thời gian giúp nâng cao hiệu quả hoạt động tạo nên hình ảnh một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời nguyên tắc của thực hành 5S hết sức đơn giản, không đòi hỏi phải dùng các thuật ngữ hay phương pháp phức tạp nào trong quá trình thực hiện nên 5S được nhiều doanh nghiệp trên thế giới và trong nước áp dụng, trong đó có VNTT.

Bạn có bao giờ thử tưởng tượng với việc sắp xếp mọi thứ không gọn gàng ngăn nắp đúng nơi đúng chỗ sẽ có gây ra vấn đề gì chưa? Một ví dụ nhé hôm nay bạn có một cuộc họp với KH rất quan trọng, tài liệu bạn đã chuẩn bị rất cẩn thân chu đáo tuy nhiên đến trước giờ họp bạn không thể kiếm lại được tài liệu đó để đâu nằm lẫn trong đống tài liệu chất cao trên bàn/tủ hồ sơ/trên máy tính, thế là bạn phải mất thời gian lục tung đống hồ sơ để kiếm tài liệu. Trong khi chỉ cần 15 phút quy hoạch vị trí đặt tài liệu theo mục, bạn có thể dễ dàng lấy tài liệu và tham gia cuộc họp với một tâm thái ung dung thoải mái thay vì tâm trạng căng thẳng gấp gáp. Một việc nếu xử lý tốt ngay từ đầu sẽ chỉ mất rất ít thời gian nhưng nếu không làm tốt thời gian để xử lý hậu quả đôi khi sẽ lâu gấp nhiều lần.


Đánh giá kết quả thực hiện 5S tại các phòng ban VNTT trong năm 2019, kết quả phòng Kinh Doanh xếp vị trí thứ nhất với tổng điểm 99.26/100đ, phòng Quản lý tài chính xếp vị trí thứ 2 với tổng điểm 99.12/100đ và vị trí thứ 3 là phòng Hành chính nhân sự với số điểm 98.75/100đ. Kết quả đánh giá đã ghi nhận những điểm tích cực trong hoạt động đẩy mạnh thực hiện triển khai 5S tại các phòng ban, không những giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng ban mà 5S thật sự có ích và mang lại hiệu quả trong công việc và cả trong cách sắp xếp cuộc sống cho chính mỗi cá nhân thành viên thực hiện.