1800 9400

Free calling charges

VNTT triển khai thử nghiệm Smart Education tại Bình Dương.
8/30/2019 3:18:23 PM

11898d6b1e1f06df12.jpg

Được phép của Bộ GD&ĐT, ngày 04/09/2019 tại lễ khai giảng năm học mới 2019, VNTT cùng NTT (Nhật Bản), đơn vị đã có nhiều năm trong việc triển khai môi trường học tập ICT ở nhiều trường học tại Nhật Bản, sẽ chính thức triển khai thí điểm giải pháp giáo dục thông minh Smart Education tại Trường tiểu học Ngô Thời Nhiệm Bình Dương.

bc58951fef3d0863512c.jpg

Giáo viên tương tác với học sinh qua màn hình LCD kết nối Wi-Fi.

Việc triển khai giải pháp giáo dục thông minh Smart Education là một trong số các hoạt động nhằm góp sức để hiện thực hóa Đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 25/1/2017 tại Quyết định 117. Tiếp nối thành công khi triển khai thí điểm tại khu vực miền Bắc (Hà Nội), khu vực miền Trung (Đà Nẵng), VNTT đã hợp tác với NTT Vietnam triển khai giải pháp giáo dục thông minh Smart Education cho khu vực phía Nam trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


998e0dc877ea90b4c9fb.jpg

Các em học bài qua máy tính bảng.

Hệ thống giáo dục thông minh Smart Education là một trong những hệ thống được đánh giá cao và đang được áp dụng thành công tại nhiều trường học tại Nhật. Giải pháp cũng đã nhận được nhiều phản hồi, đánh giá tích cực tại một số trường thí điểm tại Việt Nam như tiểu học Archimedes Academy tại Hà Nội và trường tiểu học Trần Cao Vân tại Đà Nẵng.

Việc triển khai áp dụng hệ thống giáo dục thông minh Smart Education vào trường học với ứng dụng công nghệ điện toán đám mây được VNTT cung cấp và đảm bảo trong việc lưu trữ nội dung giảng dạy, giáo trình, các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại (bảng tương tác, máy tính và máy tính bảng, hệ thống tủ sạc các phụ kiện…), cùng với một đội ngũ hỗ trợ CNTT chuyên nghiệp của VNTT đã tạo ra mô hình lớp học thông minh qua đó sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc tạo lập cũng như nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp làm việc nhóm cho các em học sinh.

Giải pháp giáo dục thông minh Smart Edu gồm 5 phần cấu thành và liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra một giải pháp toàn diện: Phần mềm ứng dụng giảng dạy thông minh; Hệ thống các bài giảng cho lớp học; Hệ thống thiết bị công nghệ thông tin hiện đại; Hệ thống truyền dẫn; Hệ thống nhân viên hỗ trợ CNTT.

Sau khi thử nghiệm kết thúc (31/12/2019), trên cơ sở xin ý kiến, cho phép của UBND tỉnh và Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Dương, VNTT sẽ cung cấp chính thức giải pháp này cho các trường đã thử nghiệm và các trường công lập khác trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tham sự buổi lễ có đại diện UBND tỉnh Bình Dương, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Bình Dương, ông Shunichi KONDO đại diện NTT Vietnam và ông Giang Quốc Dũng Tổng Giám Đốc VNTT Bình Dương.