1800 9400

Free calling charges

Kết nối DR site với công nghệ DWDM
4/25/2019 4:19:58 PM

Kết nối DR site với công nghệ DWDM

Trong việc triển khai DR site, bên cạnh yêu cầu về một môi trường Data Center tiêu chuẩn đáp ứng các hạ tầng về Power, Cooling, Security, vấn đề kết nối giữa Primary site và DR site cũng là bài toán làm đau đầu những nhà quản lý IT. Với các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống CNTT như ngân hàng, tài chính, viễn thông,... thì yêu cầu về tốc độ và chất lượng đường truyền càng trở nên nghiêm ngặt. Đặc biệt khi yêu cầu về khoảng cách giữa Primary site và DR site phải đạt tối thiểu 30km trở lên.

Tại VNTT, chúng tôi giúp giải đáp hoàn hảo bài toán này bằng việc triển khai kết nối từ Data Center của bạn đến edatacenter tại Bình Dương bằng công nghệ ghép bước sóng DWDM (Dense Wavelength Division Multiplexing). DWDM giúp triển khai các kết nối tốc độ cao sử dụng cho các hệ thống Real-time Cluster, SAN Storage,... nằm cách xa nhau vài chục km một cách đơn giản và tiết kiệm.


Mô hình kết nối DWDM

Kết nối từ Data Center chính của Doanh nghiệp bạn về DR site tại edatacenter VNTT được triển khai bởi 2 phân đoạn:

  • Truyền dẫn Local Loop: Tuyến cáp quang vật lý (với số core theo nhu cầu sử dụng của hệ thống) chạy theo 2 hướng độc lập kết nối từ Data Center của bạn về POP VNTT tại TP.HCM.
  • Truyền dẫn DWDM: Kết nối từ POP VNTT tại TP.HCM về edatacenter tại Bình Dương được triển khai bằng công nghệ DWDM với khả năng mã hóa và truyền trên các băng tần khác nhau giúp gia tăng tính ổn định và chất lượng đường truyền.

Ưu điểm của kết nối DWDM

Nâng cao tính dự phòng:

Kết nối giữa Primary site tại Data Center chính của bạn đến DR site tại edatacenter VNTT được triển khai với yêu cầu dự phòng trên toàn tuyến: các tuyến Local loop kết nối từ Data Center chính của bạn đến POP VNTT tại TP.HCM và kết nối DWDM từ POP VNTT tại TP.HCM đến edatacenter VNTT tại Bình Dương đều được triển khai trên các tuyến vật lý khác nhau.

Tính ổn định cao:

Tại Việt Nam, việc triển khai cáp quang trực tiếp kết nối giữa 2 vị trí thường phải thông qua nhiều đoạn cáp với nhiều điểm nối khác nhau dẫn đến suy hao tín hiệu và do đó khiến chất lượng truyền dẫn không ổn định và khó xử lý. Khắc phục những bất lợi trên, giải pháp DWDM sử dụng các thiết bị truyền dẫn chuyên dụng với các tính năng nâng cao giúp gia tăng tính ổn định và chất lượng truyền dẫn.

Hỗ trợ đa dạng kết nối, khả năng mở rộng cao:

Giải pháp DWDM được VNTT cung cấp có khả năng hỗ trợ các loại giao diện 1/10 Gbps GE và 1/2/4/8 Gbps FC, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu về kết nối Enthernet cũng như SAN Storage.

Tiết giảm chi phí:

Với điểm kết nối đặt ngay tại TPHCM (POP TPHCM), đồng nghĩa với việc kết nối giữa Primary site và DR site của bạn là kết nối nội hạt. Do đó, chi phí triển khai sẽ giảm rất nhiều so với việc thuê đường quang trực tiếp (liên tỉnh) hoặc tự triển khai đường cáp trực tiếp (chi phí duy trì, bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng cao).

Quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT)

Địa chỉ: Số 2, Đường Tiên Phong 3, Khu Công Nghệ Cao Mapletree, P. Hoà Phú,
TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Holine: 1900 9400 - 0274 2220222

Email: cskh@vntt.com.vn

Website: www.vntt.com.vn

CTB