1800 9400

Free calling charges

VNTT trao tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
10/5/2021 1:52:56 PM

Là điểm nóng nhất cả nước về tỉ lệ ca nhiễm trên quy mô dân số, tỉnh Bình Dương đang bước vào giai đoạn nước rút với mục tiêu trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Đã có tổng cộng 179.153 ca mắc trong cộng đồng tại Bình Dương, tính từ đợt bùng phát dịch thứ tư, theo thống kê của Bộ Y tế tới ngày 28/09. Nếu tính trên quy mô dân số khoảng 2,6 triệu người thì đã có gần 7% dân số Bình Dương bị nhiễm COVID-19. Đây là tỉ lệ cao nhất cả nước, vượt qua cả TP.HCM. Cũng trong thời gian này, toàn tỉnh Bình Dương có 1.938 ca tử vong vì COVID-19.

Nắm bắt được tình hình đó, tiếp nối việc tặng quà hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch trong tháng 8 và nhằm chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc. Ngày 10/09, VNTT do chị Lai Nhật Thùy Trang – GĐ TTGD dẫn đầu, phối hợp với Ban quản trị Khu nhà ở xã hội Mỹ Phước, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát tổ chức thăm hỏi, trao tặng 77 phần quà bao gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm thiết yếu, tương ứng số tiền 40.000.000 đồng cho cho người dân trong khu vực đang bị phong tỏa do dịch Covid-19.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, và nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng của dịch, nhưng người dân vẫn rất tuân thủ phòng dịch 5K khi xếp hàng nhận quà, đồng thời cũng không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ anh chị em VNTT.

Trực tiếp tại nơi trao tặng, đại diện VNTT cũng ân cần chia sẻ, động viên các cư dân cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn trong đại dịch, chấp hành nghiêm các quy định giãn cách và biệp pháp phòng chống dịch bệnh mà lãnh đạo tỉnh và địa phương đang triển khai, cùng vận động người thân thực hiện tốt nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và cộng đồng, chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Nghĩa cử này vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, vừa là niềm tự hào về hình ảnh VNTT trong lòng người dân và lãnh đạo tỉnh với mong muốn dịch bệnh sớm được ngăn chặn và góp phần thực hiện phương châm “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Michel Bùi