1800 9400

Free calling charges

VNTT triển khai tiêm vaccine đợt 1 cho CBNV
8/9/2021 3:54:10 PM

Ngày 14/07/2101, VNTT triển khai tiêm vacine AstraZeneca chống Covid đợt một, cho một số bộ phận phòng ban của VNTT có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như Trung tâm giao dịch, P.KTVT và phòng QTDC trực toàn thời gian tại trung tâm dữ liệu Edatacenter.

Nhân viên VNTT đi tiềm vaccine đợt 1 tại Bệnh viện quốc tế Becamex

Là hoạt động nằm trong chiến lược lâu dài ứng phó với tình hình dịch Covid-19 hiện tại của Ban Tổng Giám Đốc VNTT.

Vaccine AstraZeneca là gì? có tốt không?

Vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca là loại vaccine phòng SARS-CoV-2, được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược nổi tiếng thế giới – AstraZeneca (Vương quốc Anh). Vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ con người trước tác nhân gây bệnh COVID-19 lên đến hơn 89%, dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, hầu hết các tác dụng sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đều ở mức độ từ nhẹ đến trung bình và đều sẽ tự hết trong vài ngày.

Một số phản ứng phụ thường gặp như: Tác dụng phụ tại vị trí tiêm (Tăng cảm giác đau, Đau, Nóng, Đỏ, Ngứa, Sưng), Các tác dụng phụ toàn thân (Cảm thấy không khỏe, Mệt mỏi, Ớn lạnh hoặc cảm thấy sốt (nhiệt độ không rõ), Đau đầu, Buồn nôn, Đau khớp hoặc đau cơ), Sốt (nhiệt độ đo được từ 38° C/100.4° F trở lên).

Đợt đầu tiên này tổng cộng có 75 nhân viên VNTT được tiêm Vaccine AstraZeca, các đợt tiêm tiếp theo sẽ được triển khai sớm trong thời gian sắp tới.

Michel Bùi