1800 9400

Free calling charges

VNTT triển khai thi công hệ thống điện nhẹ cho bệnh viện dã chiến 5000 giường
8/9/2021 3:47:26 PM

Với đặc điểm địa hình sát cạnh TP. Hồ Chí Minh – điểm nóng về dịch bệnh, tỉnh Bình Dương ghi nhận số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng. Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương đã ghi nhận hơn 20 ngàn ca mắc Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Bình Dương đưa ra nhiều kế hoạch thiết thực để dập dịch, trong đó đáng chú ý là kế hoạch xanh hoá “vùng đỏ, vùng vàng”, khoá chặt “vùng xanh”.

Để sẵn sàng cho kịch bản xấu hơn của diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”. Thần tốc hơn nữa trong công tác xét nghiệm diện rộng, điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, lấy mẫu, những nơi nào đã xét nghiệm sàng lọc phải khóa chặt, kiểm soát người ra, người vào; thực hiện trả kết quả xét nghiệm nhanh cho người dân, công nhân lao động không quá 12 giờ. Thực hiện chốt chặt, giữ vững và từng bước mở rộng những “vùng xanh” an toàn; tổ chức điều hành lấy mẫu, tăng công suất xét nghiệm…để sớm phát hiện, đưa ngay F0 đi điều trị.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bv dã chiến Thới Hòa (Nguồn: Becamex IDC)

Đồng thời để đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương đã được thiết lập trên một phần nhà xưởng của công ty BWID đặt tại KCN Mỹ Phước 4, phường Thới Hòa - Thị xã Bến Cát với quy mô 5.000 giường.

VNTT được chọn là đơn vị phụ trách thi công chính hệ thống mạng Lan, Wifi, Camera, Intercom và Đường Truyền Internet phục vụ tốt hơn công tác điều trị tại đây.

Michel Bùi