1800 9400

Free calling charges

Cùng VNTT bảo vệ tài sản doanh nghiệp thời đại công nghiệp 4.0
9/14/2020 10:03:09 AM

Đứng trước dòng chảy công nghệ tất yếu của Chuyển Đổi Số. VNTT bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ nhất từ trước đến nay thông qua việc triển khai, nâng cấp nhiều hệ thống phần mềm nhằm đưa toàn bộ công tác quản trị, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh lên một tầm cao mới nhờ các dữ liệu đồng nhất, minh bạch và có sự liên kết chặt chẽ giữa các phần mềm.

Cốt lõi của quá trình chuyển đổi số là dữ liệu (Ảnh minh họa)

Quá trình chuyển đổi này đã mang lại nhiều lợi ích thực tiễn cũng như những cơ hội tiềm năng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của VNTT. Lợi ích là thế, nhưng quá trình chuyển đổi số cũng tồn tại không ít thách thức, mà một trong số đó là vấn đề bảo mật, an toàn thông tin chính vì dữ liệu đã trở thành tài sản cực kỳ quan trọng và cũng là cốt lõi của quá trình chuyển đổi số đối với VNTT.

Cũng giống như bất kỳ loại tài sản có giá trị nào khác, Dữ liệu luôn luôn bị “kẻ trộm” (hacker) rình rập chờ cơ hội đánh cắp. Hiểu rõ được vấn đề này, song song với các hoạt động chuyển đổi số, VNTT luôn chú trọng vào công tác bảo vệ Dữ liệu khỏi những kẻ trộm được liệt vào hàng Tội phạm công nghệ cao.

Để đạt được mức độ an toàn cao nhất trong việc bảo vệ dữ liệu, VNTT đã đầu tư hệ thống tường lửa mạnh song song với việc quy hoạch kỹ lưỡng hệ thống server, network theo tiêu chuẩn bảo mật được khuyến nghị cho Datacenter. Không dừng lại ở đó, VNTT cũng đi đầu trong việc triển khai dịch vụ đánh giá bảo mật (pentest) các ứng dụng phần mềm thông qua việc hợp tác với Vietsunshine nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho “tài sản” của VNTT cũng như hỗ trợ cho các KH sử dụng dịch vụ VNTT, Becamex IDC.

Pentest hay Penetration Testing là hình thức kiểm tra, đánh giá độ an toàn của hệ thống CNTT bằng cách

giả lập tấn công vào các hệ thống

Trong Quý 2/2020 VNTT đã tiến hành đánh giá năng lực của đối tác Vietsunshine thông qua việc triển khai pentest ứng dụng Ticket. Kết quả pentest không chỉ giúp VNTT khắc phục nhiều lỗ hỗng có nguy cơ cao mà còn chứng minh được năng lực và chất lượng dịch vụ của đối tác – mở màn cho việc hợp tác lâu dài trong lĩnh vực an ninh mạng.

Trong thời gian tới, VNTT sẽ tiếp tục thực hiện pentest các hệ thống phần mềm mà VNTT đang sử dụng hoặc cung cấp cho khách hàng. Đồng thời cũng sẽ phối hợp với Đối tác để triển khai các dịch vụ bảo mật như: Pentest phần mềm/network/server; Triển khai hệ thống SIEM; Triển khai/cho thuê hệ thống SoC; triển khai các giải pháp tường lửa, quản lý truy cập,…

Với lộ trình này, VNTT hứa hẹn mang đến cho KH các gói dịch vụ đa dạng, không chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn vốn có nguồn lực mạnh để đầu tư vào các giải pháp mà còn phù hợp để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các gói dịch vụ với chi phí phù hợp theo hình thức Pay-as-you-go.

Michel Bùi