1800 9400

Free calling charges

VNTT thực hiện diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại edatacenter
8/27/2020 4:14:20 PM

Vào ngày 22 tháng 07 năm 2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Thủ Dầu Một phối hợp với Công ty VNTT để tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại địa chỉ: Số 2, Đường Tiên Phong 3, KCN Mapletree, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Tình huống giả định cháy:

Thời điểm xảy ra cháy: Vào lúc 10 giờ 00, ngày X / Y / ZZ.

- Điểm xuất phát cháy: Trung tâm dữ liệu .

- Nguyên nhân: Hệ thống điện xảy ra hiện tượng quá tải.

- Chất cháy: Máy móc, thiết bị điện.

- Khả năng cháy lan: nếu không được chữa cháy kịp thời, đám cháy sẽ nhanh chóng phát triển làm chắn lối thoát nạn, có khả năng lan ra toàn bộ diện tích khu vực văn phòng đồng thời có khả năng sập đổ công trình gây nguy hiểm và khó khăn lớn cho công tác triển khai các hoạt động chữa cháy, CNCH.

Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở (do Ông Phan Duy Thành làm Đội Trưởng) đã nhanh chóng báo động cho mọi người biết, cúp điện khu vực xảy ra cháy và các khu vực có khả năng cháy lan, sử dụng các phương tiện chữa cháy có sẵn trong công ty tham gia chữa cháy, bao gồm: họng nước chữa cháy vách tường, bình chữa cháy, gọi điện thông báo cho lực lượng chữaccháy chuyên nghiệp theo số 114.

Nhận được tin báo cháy, đồng chí Trung tá Phạm Trung Nghĩa - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Thủ Dầu Một đã trực tiếp chỉ đạo và điều động 01 xe chỉ huy, 01 xe thang, 02 xe nước, 01 xe chở phương tiện cùng 24 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai 01 lăng giá, 04 lăng B và cử trinh sát di chuyển đến khu vực cháy để tìm kiếm, cứu người còn bị mắc kẹt ra khỏi đám cháy.

Ngay khi vừa tiếp cận điểm xảy ra sự cố cháy, các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng PCCC tại chỗ (gồm 23 CBNV các Phòng HC-NS, VHDC, QTDC…), …đã phối hợp thực thi nhiệm vụ hết sức khẩn trương.

Buổi diễn tập diễn ra khoảng 30 phút, được đánh giá là thành công, các tổ đã thực hiện đúng quy trình, kế hoạch, quá trình diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn như kế hoạch đề ra.

Michel Bùi