1800 9400

Free calling charges

Đánh giá thực hiện 5S của các phòng ban trong quý II 2020
8/27/2020 4:08:32 PM

5S mang lại lợi ích thiết thực gì cho các Doanh nghiệp?

Từ văn phòng, nhà kho cho đến công trường xây dựng, hay nhà xưởng công nghiệp – nông nghiệp, nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, cần phân loại, cần sạch sẽ. Không có hoạt động 5S thì không thể bàn đến việc quản lý và cải tiến.

5S ngăn chặn sự xuống cấp của nhà xưởng, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, giúp các thiết bị sản xuất hoạt động trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng an toàn, đỡ mất thời gian cho việc tìm kiếm vật tư, hồ sơ cũng như tránh sự nhầm lẫn. Điều này giúp cho người làm việc cảm thấy thoải mái, làm việc có năng suất cao và tránh được sai sót.

Công tác thực hiện 5S tại VNTT

- Tiến hành 5S khoảng 5 phút vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi chiều hàng ngày tại bàn làm việc trước khi ra về.

- Mọi người thực hiện 5S khoảng 10 phút tại nơi làm việc của mình vào thứ sáu hàng tuần (Khu vực cá nhân và khu vực làm việc chung)

Hàng tháng, tất cả các bộ phận thực hiện 5S toàn công ty vào ngày làm việc cuối cùng của tháng (Khu vực chung như văn phòng, kho, nhà ăn, nhà vệ sinh, nhà để xe, cây cảnh v.v. )

- Sắp xếp nơi làm việc gọn gàng, thuận tiện.

- Không ngừng cải tiến 5S môi trường làm việc.

Hiện nay trong tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, khẩu trang được khuyến nghị là một tấm chắn đơn giản để giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp vào không khí và sang người khác khi người đeo ho, hắt hơi, trò chuyện hoặc cao giọng. Đây được gọi là kiểm soát nguồn lây nhiễm.

VNTT thực hiện đầy đủ việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại nơi làm việc và đưa các nội dung này như một hạng mục để ktra 5S.

Đánh giá 5S giai đoạn Quý II 2020 tại VNTT

Việc đánh giá công tác thực hiện 5S của cán bộ nhân viên VNTT, thu được kết quả là vị trí thứ nhất thuộc về Phòng Vận Hành DC, vị trí thứ 2 thuộc về Phòng Kinh Doanh.

Michel Bùi